Hướng dẫn bắn tiền từ sim này sang sim khác đơn giản mà bạn nên biết

Trong quá trình sử dụng, sẽ có lúc bạn muốn chuyển tiền từ sim này sang sim khác của bản thân hoặc chuyển qua cho người khác. Tuy nhiên, điều này không còn khó khăn, phức tạp như trước nữa mà đã trở nên hết sức dễ dàng. Bây giờ hãy cùng simnguquygiua.com tìm hiểu cách bắn tiền từ sim này sang sim khác nhé!

Có thể chuyển tiền từ sim này sang sim khác?

Hiện nay, các nhà mạng viễn thông di động lớn như Viettel, Mobifone, Vinaphone hay Vietnamobile đều có cung cấp dịch vụ bắn tiền điện thoại cho các thuê bao trả trước cùng nhà mạng. Dịch vụ này vô cùng thuận lợi, giúp cho người dùng có thể chia sẻ tiền giữa các sim của mình hoặc giúp ích được trong trường hợp phát sinh tình huống khẩn cấp khi mà bạn chưa thể nạp ngay được.

Hiện nay, có thể chuyển tiền từ thuê bao này sang thuê bao khác 

Hiện nay, có thể chuyển tiền từ thuê bao này sang thuê bao khác 

Mỗi nhà mạng đều có những cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác khác nhau. Điều quan trọng là bạn có sử dụng đúng cú pháp cho cho nhà mạng mình đang sử dụng hay không cũng như kiểm tra xem thuê bao của bạn có đủ điều kiện bắn tiền hay không.

Chuyển tiền từ sim Viettel này sang sim Viettel khác

Nhà mạng Viettel sở hữu các đầu số như 033, 038, 086,... và hiện đang cung cấp dịch vụ i-Share cho phép các thuê bao trả trước có thể chuyển tiền trong tài khoản chính sang cho nhau một cách đơn giản mọi lúc mà không cần phải đăng ký trước.

Bạn có thể áp dụng cách thức chuyển tiền từ sim này sang sim khác của nhà mạng Viettel một cách đơn giản với cú pháp: MK chuyen tien gửi đến 136.

Mật khẩu chuyển tiền chỉ được hệ thống cấp cho bạn một lần và bạn có thể yêu cầu nhà mạng cung cấp lại cho mình bằng cách 1900.8198 (lưu ý là cước phí 200đ/phút). Hoặc bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu của mình bằng cách gọi đến tổng đài 900.

Để chuyển tiền từ sim này sang sim khác của nhà mạng Viettel, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn bên dưới của simnguquygiua.com: 

Nhấn *136# rồi bấm OK và làm theo hướng dẫn từ nhà mạng.

Hoặc bạn cũng có thể bấm *136*Mật khẩu*Số điện thoại nhận tiền*Số tiền bạn muốn chuyển# rồi nhấn OK

Ví dụ như sau *136*12345*0987059059*3000 # rồi nhấn OK. Trong đó, mật khẩu là mật khẩu chuyển tiền mà bạn vừa có được ở bước trước.

Bắn tiền từ thuê bao Viettel này sang thuê bao Viettel khác

Bắn tiền từ thuê bao Viettel này sang thuê bao Viettel khác

Chuyển tiền từ sim Mobifone này sang sim Mobifone khác

Dịch vụ bắn tiền, chuyển tiền nội mạng của nhà mạng Mobifone là M2U, cho phép các thuê bao trả trước của nhà mạng Mobifone có thể chuyển tiền trong tài khoản chính cho thuê bao khác cùng nhà mạng nhưng phải là thuê bao trả trước.

Để có thể chuyển tiền từ sim Mobifone này sang sim Mobifone khác, bạn cần phải đăng ký dịch vụ bằng mã USSD trước với thao tác dưới đây: Soạn *117*Mật khẩu muốn sử dụng*Mật khẩu muốn sử dụng# rồi nhấn OK. Lưu ý là mật khẩu phải có ít nhất 5 ký tự nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu bằng cú pháp: *118*Mật khẩu cũ*Mật khẩu mới# rồi nhấn OK.

Khi thực hiện thao tác chuyển tiền, bạn có thể sử dụng cú pháp sau đây: 

*119*Số thuê bao nhận được tiền*Số tiền cần chuyển đến*Mật khẩu# rồi nhấn OK.

Chuyển tiền dễ dàng giữa các thuê bao Mobifone với nhau một cách đơn giản

Chuyển tiền dễ dàng giữa các thuê bao Mobifone với nhau một cách đơn giản

Chuyển tiền từ sim Vinaphone này sang sim Vinaphone khác

Đối với nhà mạng Vinaphone, dịch vụ chuyển tiền, bắn tiền sang thuê bao khác gọi là 2Friends, giúp người dùng có thể chuyển tiền từ tài khoản chính sang các thuê bao khác vô cùng nhanh chóng.

Trước tiên, bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ này với cú pháp DK gửi đến 999. Sau đó, ngay lập tức, hệ thống sẽ phản hồi thông báo đăng ký thành công kèm theo mật khẩu bao gồm 6 số (lưu ý là mật khẩu này chỉ được cấp 1 lần). Nếu bạn vô tình làm mất và muốn lấy lại thì có thể soạn tin nhắn theo cú pháp MK gửi đến tổng đài 999.

Hoặc bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu theo cú pháp DMK gửi đến tổng đài 999.

Để chuyển tiền từ sim này sang sim khác, bạn có thể áp dụng một trong hai cách chuyển tiền sau: 

Soạn CT rồi gửi đến 999

Hoặc soạn *999*Mật khẩu*Số điện thoại nhận tiền*Số tiền muốn chuyển đi# rồi nhấn OK.

Với các cách đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể bắn tiền chung cùng nhà mạng Vinaphone vô cùng nhanh chóng trong trường hợp cần thiết.

Chuyển tiền từ sim Vietnamobile sang sim nhà mạng Vietnamobile khác

Hiện nay, người dùng thuê bao nhà mạng Vietnamobile cũng đã ra mắt dịch vụ chuyển tiền từ các thuê bao nội mạng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Trước tiên, bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ với nhà mạng bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp CT ON gửi đến 121. Sau đó, hệ thống sẽ phản hồi xác nhận đăng ký thành công dịch vụ kèm với mật khẩu cho bạn.

Dịch vụ bắn tiền giữa các thuê bao Vietnamobile rất được người dùng ưa chuộng

Dịch vụ bắn tiền giữa các thuê bao Vietnamobile rất được người dùng ưa chuộng

Sau đó, hệ thống sẽ trả về xác nhận đăng ký thành công kèm mật khẩu được cấp sẵn. Nếu như bạn quên mật khẩu thì bạn có thể: Soạn MK gửi đến 121. Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi mật khẩu thật đơn giản với cú pháp: DMK  gửi đến tổng đài 121. Nếu bạn không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ chuyển tiền, bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp CT OFF gửi đến 121.

Cách thức chuyển tiền từ sim này sang sim khác nhà mạng Vietnamobile như sau: 

- Bước 1: Bạn soạn tin nhắn theo cú pháp CT gửi đến 121. Khi này, hệ thống sẽ phàn hồi kèm theo yêu cầu xác nhận cho bạn.

- Bước 2: Bạn tiếp tục soạn tin nhắn theo cú pháp C rồi gửi đến 121 và bạn sẽ nhận được yêu cầu xác nhận từ bạn.

Vậy là bạn đã bắn tiền từ sim này sang sim khác nhà mạng Vietnamobile thành công rồi đấy. Rất đơn giản đúng không nào!

** Có thể bạn chưa biết:  cách tính số điện thoại đẹp

Simnguquygiua.com đã chia sẻ cho các bạn cách bắn tiền từ sim này sang sim khác của nhiều nhà mạng lớn như Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile,... Nếu như trong quá trình thực hiện, các bạn có gặp bất kỳ khó khăn gì thì có thể liên hệ với simnguquygiua.com để được chúng tôi hỗ trợ qua số điện thoại Tổng đài nhé!

Có thể bạn quan tâm

Xem bói theo Kinh Dịch sim phong thủy chính xác nhất 2022

Phương pháp xem bói theo Kinh Dịch sim phong thủy chính xác nhất. Cùng Simnguquygiua tìm hiểu cách xem bói sim phong thủy theo Kinh Dịch chi tiết tại bài viết.

Đăng ngày: 15-11-2022

Ý nghĩa của số 777 trong sim số điện thoại mà bạn chưa biết

Ý nghĩa của số 777 trong sim số điện thoại mà bạn chưa biết. Cùng Simnguquygiua tìm hiểu lý do mà bạn nên sở hữu và sử dụng sim tam hoa 777 tại bài viết này.

Đăng ngày: 15-11-2022

Cách làm lại sim Viettel đơn giản mà bạn nên biết

Thủ tục làm lại sim điện thoại Viettel mà bạn nên biết. Cùng Simnguquygiua tìm hiểu cách làm lại sim điện thoại nhà mạng Viettel bị mất, hư hỏng,.... đơn giản.

Đăng ngày: 15-11-2022
DMCA.com Protection Status